Thiết kế profile
Trang chủ»Kiến thức

Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho nhà hàng

22/10/2019

Theo thống kê, vào năm 2018, có đến hơn 7.000 nhà hàng độc lập phải đóng cửa, trong khi thực tế chuỗi nhà hàng này tăng lên khoảng 4000 nhà hàng mỗi năm. Hầu hết, các nhà hàng lớn thường có lợi thế về ngân sách cũng như chiến lược Marketing hiệu quả.

Điều này có thế nhận thấy rõ ràng những khó khăn lớn dành cho chủ nhà hàng độc lập, tuy nhiên, đừng nghĩ rằng một nhà hàng nhỏ, độc lập sẽ thua kém về mọi mặt so với nhà hàng lớn. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn chứ không hẳn là dựa và quy mô.

Việc đầu tư, nâng tầm giá trị thương hiệu cho nhà hàng là việc làm quan trọng cần thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên. Bên cạnh các biểu tượng Logo, để thu hút và tạo được ấn tượng với khách hàng, bạn cần suy nghĩ về sự đồng bộ thiết kế, nhất quán của không gian nhà hàng kết hợp với các thiết kế amenities bao gồm: chén đĩa, khăn phủ bàn, đồng phục nhân viên, menu…, cho đến sự phối hợp hài hòa từ những gam màu của chén đĩa, cách trình bày thức ăn. Chính những thứ tưởng như vụn vặt lại có thể mang đến ấn tượng sâu đậm về tính tỉ mỉ, sự tinh tế của chủ nhà hàng.

Thế nào là bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng là giải pháp Marketing hiệu quả giúp ghi đậm dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng đồng thời nâng tầm giá trị cho chính nhà hàng bạn.

Việc kết hợp các hình ảnh từ biểu tượng Logo, Slogan thể hiện cá tính, truyền tải thông điệp đến những vật dụng nhỏ như chén đĩa, khăn trải bàn, đồng phục nhân viên, thiết kế menu được đồng bộ đồng nhất với nhau, những chi tiết đó tưởng như vụn vặt nhưng lại mang đến kết quả không ngờ, góp phần thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của nhà hàng.

Một bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng bao gồm những gì?

Thiết kế nhận diện thương hiệu cho nhà hàng bao gồm các quy trình từ thiết kế Logo, quy định về gam màu sắc, định hình cá tình, style hình ảnh, cho tới các thiết kế hạng mục in ấn, bảng biểu, đồng phục nhân viên cho tới bảng hiệu… Các thiết kế này sẽ tạo thành một tổng thể đồng nhất giúp quảng bá và giới thiệu thương hiệu nhà hàng tới thực khách một cách tốt nhất.

Một số thương hiệu nhà hàng nổi tiếng hiện nay như Buffet Hoàng Yến, Nhà hàng Hội Ngộ, Chuỗi Ân Nam Quán, Ẩm Thực Quê Nhà, Chuỗi Wrap & Rol, … đều là những thương hiệu nhà hàng, quán cà phê có sức ảnh hưởng lớn. Đều là những mô hình kinh doanh chuyển nhượng lần lượt chiếm lĩnh, thống trị thị trường Việt Nam.

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng gồm:

 • Thiết kế Logo ấn tượng
 • Bộ ứng dụng văn phòng: Không chỉ có môi trường làm việc nơi công sở mới cần đến bộ ứng dụng văn phòng mà ngay cả trong nhà hàng dù lớn hay nhỏ, cũng cần sở hữu cho mình bộ ứng dụng văn phòng. Bởi đó là phương tiện để thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp với các khách hàng: danh thiếp, phong bì thư, mẫu thư ngỏ, kẹp tài liệu,...
 • Menu/ brochure/ Catalogue giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ ăn uống: đối với chất liệu in các nhà hàng thường ưu ái sử dụng in trên gỗ hoặc nhữa plastic, giấy thông thường. Lí do, các nhà hàng ưu ái sử dụng các chất liệu in tốt là để giúp khách hàng có thể cảm nhận được sức lôi cuốn của món ăn thông qua phần hình ảnh mô tả được thể hiện trên menu hay Brochure, dù chưa được thưởng thức nhưng vẫn có thể cảm nhận được sức hấp dẫn từ món ăn. Chính vì thế, thiết kế Brochure nhà hàng độc đáo, ấn tượng chính là “chìa khóa vàng”, lợi thế cực kỳ lớn giúp thu hút khách hàng.
 • Bộ đồng phục nhân viên
 • Các dụng cụ phục vụ bữa ăn: lót đế ly, bao đựng đũa, giấy ăn, chén đĩa, hộp đựng đồ ăn uống take away
 • Thiết kế và bày trí không gian, nội thất nhà hàng, chính sự đồng bộ này đã tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Điểm mạnh của bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Đối với nhà hàng:

 • Tăng độ nhận biết, tạo ấn tượng tốt của khách hàng với nhà hàng.
 • Khẳng định vị thế của nhà hàng, sự đồng bộ nhất quán về thương hiệu chính là yếu tố cơ bản mà rất hiệu quả thể hiện tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhà hàng.
 • Giảm thiếu tối đa các chi phí phát sinh không cần thiết cho việc quảng cáo và dịch vụ khuyến mãi.
 • Đóng góp vào thành công lấy được niềm tin từ phía khách hàng.
 • Tạo nên những cảm nhận tốt về lý tính cũng như cảm tính cho các khách hàng.

Đối với khách hàng:

 • Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết các thương hiệu với nhau, gợi nhớ và nhận biết các món ăn hoặc dịch vụ, giá thành mà nhà hàng cung cấp
 • Tạo được tâm lý an toàn, an tâm và tin tưởng với chất lượng từ các dịch vụ mà nhà hàng cung cấp.
 • Dễ dàng lựa chọn các món ăn đã được giới thiệu trong Brochure, phù hợp với thực tế thu nhập, sở thích của từng đối tượng khách hàng.

Mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của các nhà hàng

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng Mexican BBQ Restaurant
Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng KrisKros Restaurant
Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng Trout & Stout Restaurant
Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng CORE Bar/Restaurant
Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng Bonnet D'ane Restaurant

Tin liên quan

 • Những điều cần nhớ khi triển khai xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

  Những điều cần nhớ khi triển khai xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

  20/08/2019
  Mọi doanh nghiệpp từ quy mô nhỏ hay lớn đều cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thương hiệu, bài viết sẽ phân tích chi tiết về mọi mặt xung quanh hoạt động này.
  Xem thêm →
 • Kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

  Kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

  03/09/2019
  Lựa chọn một đơn vị thiết kế thương hiệu uy tín là việc cần làm đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.
  Xem thêm →
 • Những điều cần biết khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm

  Những điều cần biết khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm

  05/11/2019
  Với lĩnh vực thực phẩm, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu càng trở nên cần thiết hơn trong việc tạo ra sự lôi cuốn và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu.
  Xem thêm →
 • Kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành du lịch

  Kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành du lịch

  10/12/2019
  Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò như “đại sứ thương hiệu” giúp truyền tải thông điệp truyền thông đến với khách du lịch theo cách ấn tượng, sáng tạo và bài bản nhất
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

Bạn cần thiết kế profile công ty chuyên nghiệp?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkeprofile.com.vn. Chắc chắn mẫu profile công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhân đôi cơ hội thắng thầu!!!

© 2019 thietkeprofile.com.vn. All rights reserved.