Thiết kế profile
Trang chủ»Kiến thức

Thiết kế bao bì sản phẩm "chuẩn" đạt doanh thu

10/09/2019

Hình thức bao bì sản phẩm có thể trở thành một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Không thể phủ nhận điều này khi các sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp mắt và sang trọng sẽ dễ dàng gây ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bao bì sản phẩm có thể tác động lớn đến việc doanh số gia tăng hay sụt giảm. Thiết kế bao bì sản phẩm là một quá trình phức tạp, đòi hỏi người làm thiết kế phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Chính vì thế hầu hết các công ty đều lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp và trải qua rất nhiều mẫu thử trong quá trình thiết kế.

Vì sao cần thiết kế bao bì sản phẩm ?

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Trước hàng chục sản phẩm trên kệ, người tiêu dùng sẽ lựa chọn ra sao? Khách hàng chỉ có vài giây để phân vân lựa chọn nên xem sản phẩm nào, do đó sản phẩm của bạn phải thật sự nổi bật và khác biệt. Thiết kế bao bì độc đáo, ấn tượng sẽ làm được điều đó, chúng thu hút được sự chọn lựa của khách hàng và từ đó gia tăng cơ hội bán hàng.

Bảo vệ hàng hóa và cung cấp thông tin sản phẩm

Chứa đựng và bảo vệ hàng hóa là vai trò khiến bao bì sản phẩm ra đời. Việc thiết kế bao bì sản phẩm cũng phải đảm bảo mục đích giúp hàng hóa tránh khỏi sự va đập và ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

Bên cạnh đó bao bì sản phẩm chứa đầy đủ thông tin về thành phần cấu tạo, các chỉ số cũng như cách sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm đó. Chính vì vậy việc thiết kế, sắp xếp các nội dung cũng vô cùng quan trọng, chúng giúp khách hàng dễ dàng đánh giá và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Gia tăng độ tin cậy về chất lượng của sản phẩm

Bao bì sản phẩm là cách giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và uy tín sản phẩm. Mọi khách hàng trước khi dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin thì họ phải cảm nhận được chất lượng qua bao bì có đáng để họ cân nhắc. Rất nhiều người mới chỉ nhìn qua đã định rõ sản phẩm đó thuộc dòng cao cấp, tương tự rất nhiều sản phẩm bị liệt vào danh sách giá rẻ do bao bì chưa đảm bảo. Đừng để điều đó xảy ra với công ty/thương hiệu của bạn!

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Việc làm thương hiệu vô cùng quan trọng. Mối liên hệ giữa thiết kế bao bì và thương hiệu là không thể tách rời. Bao bì nhãn mác là một phần không thể thiếu của công cuộc xây dựng thương hiệu.

Nếu bạn tận dụng được điều này thì sẽ mở ra cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh thương hiệu bởi người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp với chúng. Tuy nhiên nếu việc thiết kế bao bì sản phẩm thất bại thì ngay lập tức nhận lại hậu quả khôn lường.

Gia tăng doanh số

Bao bì ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ mang đến kết quả là doanh số bán hàng gia tăng. Dĩ nhiên là vậy, một trong những vấn đề mà đội ngũ bán hàng phản ánh nhiều nhất khi không bán được hàng đó là bao bì mẫu mã không thể cạnh tranh. Đừng bao giờ bỏ qua điều này nhé!

Thời điểm nào sản phẩm cần thiết kế bao bì?

Quảng cáo sản phẩm mới ra thị trường

Khi có một dòng sản phẩm mới thì chắc chắn bạn cần phải thiết kế bao bì. Doanh nghiệp sẽ phải dành rất nhiều tâm huyết cho việc ý tưởng hình ảnh ra sao, bố cục như thế nào, nội dung xuất hiện trên nhãn mác chiến dịch quảng cáo, truyền thông mỗi khi có sản phẩm mới được ra mắt.

Bao bì càng sáng tạo, càng hấp dẫn bao nhiêu càng dễ thu hút sự quan tâm của công chúng thì chiến dịch quảng cáo càng thành công bấy nhiêu, tức doanh số bán hàng càng tăng mạnh.

Cải tiến sản phẩm cũ

Một sản phẩm muốn đứng vững trên thị trường luôn cần có sự cải tiến, để ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dù sự cải tiến đó ở phương diện nào thì bạn cũng cần thay đổi bao bì để khách hàng nhận thấy rõ sự thay đổi.

Bao bì cũ đã lỗi thời

Tuổi thọ của một mẫu bao bì sản phẩm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Rất có thể vài năm đó là một bao bì thu hút và ấn tượng trước nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng đã lỗi thời. Lúc này doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì để bắt kịp xu hướng và đón đầu thị hiếu khách hàng.

Khi công ty muốn thay đổi chiến lược kinh doanh

Hoạt động kinh doanh luôn có những biến động. Công ty có thể thay đổi chiến lược kinh doanh và dĩ nhiên lúc đó bạn gần như phải thay đổi mọi thứ, bao bì sản phẩm cũng không phải ngoại lệ.

Những yếu tố không thể thiếu trên bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm không chỉ là hình thức để thu hút khách hàng mà chúng còn là nơi chứa đựng thông tin. Với vô vàn lợi ích kéo theo, việc thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều yếu tố. Vậy bạn những yếu tố nào bắt buộc phải có trên mẫu thiết kế bao bì, những yếu tố nào cần có để bao bì nổi bật.

Bao bì sản phẩm chăm sóc da chứa đựng thông tin nổi bật nhắm đúng nhu cầu của người tiêu dùng

Hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm

Doanh nghiệp của bạn đang cần thiết kế bao bì sản phẩm? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Đơn giản và hiệu quả nhất đó là lựa chọn một đơn vị thiết kế có chuyên môn về thương hiệu để giải quyết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn về thiết kế bao bì tại đây:

Bước 1: Xác định rõ các thông tin

Trước khi bắt đầu việc thiết kế bạn cần nắm rõ được các thông tin:

 • Xác định đặc điểm nổi bật của sản phẩm
 • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn
 • Định vị thương hiệu
 • Xác định cách khách hàng của bạn sẽ mua sản phẩm

Bước 2: Lên ý tưởng hình ảnh

Bước 3: Xác định các tiêu chuẩn thiết kế Để tránh trường hợp thiết kế trở nên xa vời hãy xác định rõ:

 • Phong cách
 • Màu sắc
 • Phông chữ

Bước 4: Tổng hợp thông tin cần thiết trên bao bì

Bước 5: Xác định điểm nhấn nổi bật

Bước 6: Chọn loại bao bì, nghĩ về nguyên liệu và cân nhắc việc in ấn cũng như thi công

Có rất nhiều lựa chọn về bao cho bạn thỏa sức sáng tạo và gây ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên hãy luôn nhớ mối quan hệ giữa mức độ phức tạp và giá thành: Càng phức tạp bao nhiêu, giá thành càng cao bấy nhiêu.

tat-tan-tat-ve-thiet-ke-bao-bi-san-pham-de-gia-tang-doanh-so-2.jpg

Trường hợp bạn cảm thấy cần thiết để nâng cấp thì hãy chi mạnh tay. Dĩ nhiên nếu đó là các sản phẩm giá rẻ thì bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều để tự làm khó.

Bước 7: Tiến hành thiết kế hoặc lựa chọn đơn vị thiết kế

Trường hợp tự mình thiết kế

Chắc chắn sẽ giảm thiểu chi phí rất lớn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã có kinh nghiệm thiết kế. Chưa kể bạn còn cần kiến thức về thương hiệu để đảm bảo thiết kế không chỉ đẹp mà còn phù hợp làm marketing về sau. Đây chưa hẳn đã là một lựa chọn hay bởi rủi ro rất lớn.

Trường hợp thuê đơn vị ngoài

Bạn có thể lựa chọn đơn vị uy tín như Sao Kim Branding với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng trên 5000 khách hàng để trao niềm tin. Khi đó bạn chỉ cần trao đổi với người thực hiện, chia sẻ mong muốn, các chuyên gia sẽ đưa ra những gợi ý và các thiết kế viên sẽ hoàn thiện các bản mẫu. Chỉ khi nào bạn thật sự ưng ý thì việc này mới hoàn tất.

Đó còn chưa kể đến mỗi một ngành hàng sẽ có những yêu cầu và đặc điểm riêng, dẫn đến thiết kế bao bì cũng cần khác biệt. Chẳng hạn thiết kế bao bì bánh trung thu khác với bao bì thực phẩm, đồ uống hay các sản phẩm đồ uống lại khác sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng,…Vì vậy lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp về thương hiệu vẫn là lựa chọn hiệu quả 100% cho tất cả các doanh nghiệp.

Istar với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp một cách tốt nhất trong việc thiết kế bao bì sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 098.1177.910
 • Địa chỉ: 69 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
 • Email: info@brochure.vn

Tin liên quan

 • Các yếu tố quan trọng cần thể hiện trên mẫu thiết kế bao bì

  Các yếu tố quan trọng cần thể hiện trên mẫu thiết kế bao bì

  17/09/2019
  Bao bì sản phẩm được xem là một hình thức “marketing tĩnh”, nếu biết cách vận dụng có thể giúp doanh nghiệp bạn tăng 300% doanh số bán hàng.
  Xem thêm →
 • Các thiết kế bao bì bắt mắt tone màu sắc “Living Coral”

  Các thiết kế bao bì bắt mắt tone màu sắc “Living Coral”

  24/09/2019
  Năm 2019, Pantone công bố màu sắc nổi bật nhất của năm là Living Coral – màu san hô.
  Xem thêm →
 • Các thiết kế bao bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay

  Các thiết kế bao bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay

  01/10/2019
  Đứng trước hàng nghìn mẫu mã bao bì đa dạng , để lựa chọn được một thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp quả không dễ. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại bao bì hiện có trên thị trường trong bài viết này nhé !
  Xem thêm →
 • Bao bì quyết định sự tăng lợi nhuận doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

  Bao bì quyết định sự tăng lợi nhuận doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

  15/10/2019
  Bài viết này sẽ lý giải lý do vì sao bao bì chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Từ đó, bạn sẽ có cách nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của bao bì sản phẩm.
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Bao bì Puffme

Bạn cần thiết kế profile công ty chuyên nghiệp?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkeprofile.com.vn. Chắc chắn mẫu profile công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhân đôi cơ hội thắng thầu!!!

© 2019 thietkeprofile.com.vn. All rights reserved.